Đình Lập bắt giữ vận chuyển trái phép 2,5 tấn lợn sang Trung Quốc

Vừa qua, Đồn biên phòng Bắc Xa, huyện Đình Lập đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 2,5 tấn lợn thịt qua biên giới sang Trung Quốc.

Lực lượng chức năng bắt giữ người và tang vật vụ vận chuyển trái phép

Theo đó vào hồi 23 giờ ngày 7/12/2019, khi đang làm nhiệm tại khu vực thôn Bản Mạ, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Bắc Xa đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô mang biển kiếm soát 12C-05736 do Lưu Trung Tới, sinh năm 1992, thường trú tại thôn Nà Lái, xã Hiệp Hạ, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn điều khiển có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe chở 19 con lợn thịt còn sống có tổng trọng lượng hơn 2,5 tấn. Bước đầu đối tượng khai nhận số lợn trên được mua từ Bắc Giang để vận chuyển qua Trung Quốc bán kiếm lời và đến khu vực xã Bắc Xa, huyện Đình Lập thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ. Hiện Đồn biên phòng Bắc Xa đã bàn giao người và phương tiện, cùng tang vật cho cơ quan chức năng huyện Đình Lập để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật./.

T/h: Quách Hương

Trung tâm VH, TT&TT Đình Lập