Huyện Đình Lập khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019

Ngày 14/11/2019, huyện Đình Lập đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thiếu tướng Lê Anh Tuấn-Phó tư lện Quân khu I cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, ban chấp hành, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Tại lễ khai mạc đồng chí Bí thư huyện ủy-Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đình Lập đã nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ nhằm nâng cao chất lượng vận hành cơ chế, khả năng chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ tranh, các ban ngành, đoàn thể. Đồng thời, kiểm nghiệm các phương án sẵn sàng chiến đấu khi chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến. Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Sau khai mạc, huyện đã tổ chức diễn tập nội dung chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển đại phương vào các trạng thái quốc phòng. Vận hành các cuộc họp nhằm nhận didngj, đánh giá đúng tình hình đang và có thể xảy ra trên địa bàn để có chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đọa, tham mưu đề xuất phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cấp, từng ngành./.

Quách Hương-Thành Châu

Trung tâm VH, TT&TT Đình Lập