Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Huyện Đình Lập tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV

 

Trước tình trạng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND huyện Đình Lập đã triển khai các kế hoạch, các biện pháp để phòng, chống, xử lý nhằm ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh lây lan.

UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV

 

Theo đó, huyện Đình Lập đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV. Giao Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin kịp thời, chính xác tình hình, diễn biến dịch bệnh trong tỉnh và trên địa bàn huyện; tập trung rà soát, nắm chắc số lượng lao động trong huyện sang Trung Quốc làm việc hiện đang trở về địa phương; đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, bảo hộ, vật tư, hóa chất cho công tác phòng chống dịch. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện đã cấp trên 70kg thuốc khử trùng diệt khuẩn Cloramin B cho trạm y tế các xã, thị trấn để tiến hành phun khử trùng; chuẩn bị khu vực cách ly để kịp thời cách ly những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Tổ chức phun tiêu độc khử trùng các trường học trên địa bàn huyện

 

Trong 02 ngày 01 và 02/02/2020, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với 43/43 đơn vị trường học và 88 điểm trường lẻ trên địa bàn huyện tiến hành phun khử trùng tất cả các phòng học, khu nhà bán trú, bếp ăn và khuôn viên xung quanh của các trường học, đồng thời phun khử trùng tại 12/12 trạm y tế xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn các trường học trên địa bàn huyện đã chủ động cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 09/02/2020, đồng thời các nhà trường đã tiến hành lau dọn vệ sinh lớp học, khử trùng đồ chơi, đồ dùng học tập và dụng cụ nấu ăn… đảm bảo an toàn, phòng chống dịch có hiệu quả. Hiện tại, huyện Đình Lập lấy phòng là chính, tuyệt đối không chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong mọi hoàn cảnh, trong đó lấy người dân làm trung tâm./.

T/h: Bích Huệ

Trung tâm VHTT&TT huyện Đình Lập