Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thư Kêu Gọi ủng hộ phong trào “Tết vì Người nghèo” xuân Mậu Tuất năm 2018

THƯ KÊU GỌI

Ủng hộ phong trào “Tết vì Người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018

 

Kính gửi: Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,

                các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đình Lập.

         

          Chia sẻ khó khăn và giúp đỡ người nghèo ăn Tết vui tươi, đầm ấm là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống nhân ái của người Việt Nam; đó cũng là tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị đối với người nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, hưởng một cái Tết trọn niềm vui.

          Những năm qua, Phong trào “Tết vì người nghèo” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Riêng năm 2017, 2.908 suất quà trị giá 1.118.900.000 đồng đã được chuyển đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập xin ghi nhận và trân trọng cám ơn sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã dành cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trong thời gian qua.

          Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có 2.061 hộ nghèo, 1.181 hộ cận nghèo, 165 người tàn tật nặng và tàn tật đặc biệt nặng, 12 trẻ em mồ côi, 09 người già cô đơn không nơi nương tựa, 31 nạn nhân chất độc da cam; 274 gia đình chính sách, người có công.

          Để các hộ nghèo, đối tượng khó khăn được đón Tết, vui xuân, mọi người, mọi nhà đều có Tết, Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái", tích cực tham gia ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất năm 2018 đang đến gần.

          Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nếu không có điều kiện trao quà trực tiếp cho các hộ nghèo, các đối tượng đặc biệt khó khăn có thể liên hệ và gửi về Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập (Tầng II, trụ sở Khối Dân vận huyện), số điện thoại 0205.3846.606 hoặc gửi vào tài khoản (VNĐ) số 100000 2200023704 tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đình Lập trước ngày 07/02/2018 để chuyển quà tới các đối tượng được kịp thời.

          Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chuyển số quà Tết nhận được đến tận tay các hộ nghèo, các đối tượng khó khăn.

          Nhân dịp đầu năm mới, Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập xin gửi đến quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng./.