Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lễ Phát động “Tết trồng cây Đời Đời nhớ ơn Bác Hồ ” và ra quân đầu Xuân Canh Tý năm 2020

Hoà chung với phong trào Tết trồng cây của cả nước, ngày 30/01/2020, UBND huyện Đình Lập đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân đầu xuân Canh Tý năm 2020.

Đ/c Lê Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện Đình Lập, phát động tết trồng cây năm 2020

 

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua phong trào trồng cây gây rừng của huyện Đình Lập không ngừng được phát triển, cứ mỗi độ xuân về, vào dịp tết cổ truyền dân tộc khắp các địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Qua nhiều năm, tết trồng cây không chỉ trở thành nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc, mà còn mang lại lợi ích về kinh tế - xã hội, nhằm cải tạo môi trường sống, điều hoà khí hậu, tạo ra của cải vật chất để góp phần xoá đói giảm nghèo cho nhân dân trên địa bàn huyện. Ngay tại lễ phát động, các đồng chí đại biểu đã tham gia trồng 5 cây Osaka  tại Cửa khẩu Bản Chắt, và 200 cây Sở tại dọc đường biên giới xã Bính Xá, xã Bắc Xa.

Đ/c Nguyễn Hoàng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy Đình Lập, trồng cây tại cửa khẩu Bản Chắt

 

Đây là hoạt động thường niên được huyện Đình Lập tổ chức với mục tiêu phủ xanh những diện tích đất chưa được sử dụng, góp phần quan trọng để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp vì cuộc sống của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội địa phương, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trồng rừng năm 2020 đề ra./.

 

T/h: Ngọc Lan

Trung tâm VHTT&TT huyện Đình Lập