Hội nghị họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Diễn tập chiến đấu xã Cường Lợi, thị trấn Đình Lập trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 13/9, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Đình Lập tổ chức hội nghị họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Diễn tập chiến đấu xã Cường Lợi, thị trấn Đình Lập trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trình bày thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2024; Kế hoạch diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2024; Báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Cường Lợi, thị trấn Đình Lập trong khu vực phòng thủ năm 2024 được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhất trí với báo cáo nội dung kế hoạch diễn tập, quy trình diễn tập; đồng thời bổ sung một số nội dung liên quan đến các phương án, thời gian để cuộc diễn tập diễn ra hiệu quả, thành công.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu Cơ quan thường trực tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc đối với các xã, thị trấn diễn tập chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm cho diễn tập; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn các khu vực diễn tập. Các địa phương thực hiện xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với Ban CHQS huyện kiểm tra, lựa chọn điều chỉnh địa điểm tổ chức diễn tập vừa đảm bảo quy mô, vừa đảm bảo an toàn; làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan, các tổ chức chính trị xã hội triển khai và thực hiện tốt theo các nhiệm vụ được giao…

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng