Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Châu Sơn và xã Bắc Lãng

Ngày 24/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tinht Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV cụm các xã: Châu Sơn, Bắc Lãng huyện Đình Lập. Dự tại huyện Đình Lập có đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trong chương trình tiếp xúc cử tri, ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 3 tháng cuối năm 2024 của Đoàn ĐBQH tỉnh. Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến góp ý bằng văn bản đối với 7 dự án luật; các ĐBQH tỉnh đã chủ động nghiên cứu những nội dung liên quan đến các luật đã được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến và xem xét thông qua tại kỳ họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Sau khi nghe thông tin dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, cử tri đã phản ánh, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh các nội dung như: chính sách hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3; có chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nông thôn mới; điều chỉnh kỳ hạn vay vốn phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 08, số 15 của HĐND tỉnh đối với những hộ bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; quan tâm triển khai thực hiện dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐH 47  đoạn xã Châu Sơn - Đồng Thắng đảm đúng tiến độ.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biếu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với những thiệt hại của người dân trên địa bàn 2 xã do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Đồng chí mong muốn bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Đồng chí làm rõ thêm những nội dung mà cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, tổng hợp, chuyển tới các cấp, các ngành xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền, người dân 2 xã tiếp tục khai thác, phát huy thế mạnh, tiềm năng kinh tế đồi rừng trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

ĐBQH tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, gia đình bị ảnh hưởng cơn bão số 3 trên địa bàn 2 xã.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh