Giao ban công tác nội chính và Quy định số 11-QĐ/TW 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Ngày 26/08/2024, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và Quy định 11-QĐ/TW 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, công tác điều hành của UBND huyện và các cơ quan khối nội chính, an ninh biên giới được đảm bảo, chủ quyền quốc gia được giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm chỉ đạo, thực hiện đúng quy định. Công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực được thực hiện nghiêm túc, 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện chưa phát hiện các hành vi tham nhũng. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao công tác cải cách tư pháp về cả thủ tục, quy trình và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác tư pháp đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác tiếp công dân được các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; việc tiếp nhận, phân loại xử lý và giải quyết đơn thư của công dân được quan tâm thực hiện, tỷ lệ giải quyết đơn thư đạt 89,29%. Công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động đối thoại với công dân được chú trọng, đặc biệt đối với các kiến nghị, phản ánh của công dân tại những địa bàn đang triển khai dự án trọng điểm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp và tiếp công dân; từ đó đề xuất các giải pháp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan trong khối nội chính 9 tháng qua. Để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan khối nội chính tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, đơn vị, phối hợp với các ban ngành liên quan để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định của pháp luật; Các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình, triển khai hiệu quả các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nghiêm túc thực hiện công tác tiếp công dân định kỳ, tiếp công dân đột xuất, tổ chức đối thoại với người dân trên tinh thần chủ động, kịp thời cải thiện, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác tiếp công dân./.

T/h: Thu phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT