Hội nghị đánh giá công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 03

Ngày 25/9/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức hội nghị đánh giá công tác ứng phó, giải pháp khắc phục hậu quả do bão số 3 (Yagi) gây ra trên địa bàn huyện Đình Lập. Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy; Các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, sau khi nhận được thông tin bão số 3, UBND huyện Đình Lập đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 3 theo phương trâm “4 tại chỗ” từ huyện đến cơ sở. Cơn bão số 3 đi qua đã gây mưa lớn, gió giật mạnh khiến 1 người bị thương, 439 ngôi nhà bị ảnh hưởng; trên 500 vị trí sạt lở ta luy dương, ta luy âm trên các tuyến đường huyện, đường xã; thiệt hại nặng nề đối với ngành nông, lâm nghiệp với gần 300 ha lúa hoa màu bị ảnh hưởng, hơn 13 nghìn ha rừng trồng bị gãy đổ ở các mức độ khác nhau…Tổng thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện Đình Lập đến hết 20/9/2024 ước khoảng 181 tỷ đồng. Đối với công tác khắc phục hậu quả, tính đến ngày 24/9/2024, các hộ có nhà ở bị tốc mái đã được các lực lượng hỗ trợ để lợp tạm ổn định chỗ ở; các vị trí sạt lở trên các tuyến đường được khắc phục bảo đảm giao thông bước 1; hệ thống điện, viễn thông đang được các đơn vị tích cực khắc phục để bảo đảm ổn định sản xuất sinh hoạt…Cùng với đó, nhân dân bị ảnh hưởng do bão đã được tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị, lực lượng chức năng, nhà hảo tâm kịp thời, từng bước ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn đã chỉ ra những tồn tại hạn chế, chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác ứng phó, phòng chống, khắc phục cơn bão số 3 trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy để nghị các xã tập trung vận động người dân tận thu đối với diện tích cây lâm nghiệp bị hư hỏng, nghiên cứu lập dự án mới để khôi phục sản xuất, giảm thiệt hại về kinh tế; các ngân hàng xem xét giảm lãi suất, miễn lãi, hỗ trợ đối với các khoản vay của dự án trồng rừng của người dân, doanh nghiệp. Các phòng chuyên môn của huyện khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục hư hỏng tại các công trình giao thông, dân dụng; nâng cao năng lực ứng phó, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai theo đúng phương trâm “4 tại chỗ”. Các cơ quan quân sự, công an, biên phòng sớm nghiên cứu để có cơ chế thông tin liên lạc riêng biệt để ứng phó, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn hiệu quả hơn./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT