Bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn tại xã Châu Sơn

Ngày 26/9/2024, Trung tâm GDNN – GDTX tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn tại thôn Háng Ý, xã Châu Sơn.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Lớp học được khai giảng từ tháng 5/2024 với 35 học viên, trong thời gian học, các học viên được học các chuyên đề: Sinh lý dinh dưỡng; thương phẩm và an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn; văn hóa ẩm thực; chế biến món ăn và thực tập chế biến món ăn. Trong quá trình học tập, các học viên nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản kỹ thuật chế biến món ăn cũng như cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, cách bảo quản và sơ chế các loại nguyên liệu thực phẩm. Biết tạo nên các món ăn có nhiều màu sắc, hấp dẫn. Kỹ thuật cắt thái, tỉa hoa, trang trí các món ăn phù hợp với không gian và tính chất bữa ăn.

Học viên nhận Giấy chứng nhận hoàn thành  khóa học

Kết thúc khóa học, 100% các học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Đây là hình thức đào tạo nghề cho nông thôn, giúp cho người dân có thêm nhiều kiến thức để phục vụ các bữa ăn gia đình cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm góp phần nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Tác giả: Thu Hiền