Gần 200 giáo viên và học sinh được tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em

Ngày 24/9/2024 Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội – Dân tộc huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 121/2020/QH14, ngày 19/6/2020 của Quốc Hội về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em cho gần 200 giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các em học sinh đã được Chuyên gia Bùi Tiến Hưng – Giám đốc Công ty Giáo dục và Đào tạo Thiên niên kỷ Thành phố Hồ Chí Minh truyền thông, trao đổi và giao lưu về các vấn đề về phòng, chống xâm hại trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Đồng thời vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em.

Báo cáo viên trao đổi, hỏi đáp với học sinh

Bên cạnh đó, bằng các dẫn chứng và tình huống minh họa cụ thể, bằng những trò chơi hỏi – đáp, gần gũi diễn ra trong cuộc sống hàng ngày để các em dễ hiểu, dễ tiếp thu. Qua đó, các em hiểu được Nghị quyết dễ dàng hơn để cùng tham gia thực hiện tốt việc phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, giúp các em trở thành học sinh gương mẫu, chăm ngoan./.

Thu Hiền

Tác giả: Thu Hiền