Tập huấn hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 23/9/2024, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức Tập huấn hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực và tái sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa cho 46 đại biểu là công chức được giao thực hiện số hóa hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Công chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND các xã, thị trấn.

Báo cáo viên của Sở thông tin và truyền thông truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở thông tin và truyền thông giới thiệu tổng quan về các chức năng, tính năng của phần mềm; Hướng dẫn, đào tạo quản trị hệ thống, tính năng đồng bộ hồ sơ; Hướng dẫn sử dụng chức năng khai báo hồ sơ, biên mục hồ sơ, duyệt hồ sơ lưu kho; Nghiệp vụ tra cứu, mượn, trả hồ sơ số hóa trên Kho dữ liệu số hóa; hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, khai thác, tái sử dụng dữ liệu số hóa trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong tiếp cận và khai thác kết quả giải quyết TTHC điện tử của các cơ quan hành chính nhà nước./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT