Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đình Lập

Ngày 02/12/2021, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đình Lập. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Xuân Thuận -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện, đồng chí Lê Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Đình Lập đã ban hành các văn bản để triển khai công tác phòng, chống dịch, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác truy vết, triển khai rà soát di biến động dân cư. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn Thị trấn Đình Lập, chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động rà soát các nhà văn hóa, điểm trường để bố trí thành lập khu cách lý tập chung F1 trên địa bàn cấp xã. Tính đến 8 giờ sáng ngày 02/12/2021, trên địa bàn huyện Đình Lập đã ghi nhận 18 ca F0, 555 ca F1 và 3302 ca F2. Huyện đã tổ chức lấy 886 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho công dân tại Khu 1, Khu 4 thị trấn Đình Lập, thôn Khe Mạ và thôn Bình Chương 1 xã Đình Lập. Cùng với đó, tổ chức các khu cách ly và cách ly tại nhà cho các trường hợp F1, F2. Ngoài ra, đã tổ chức tiêm vắc xin cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên được 19.028 người, trong đó mũi 1 được 17.972 người, mũi 2 17.428 người. Tiêm vắc xin mũi 1 cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi là 1.622 người. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các loại phương tiện xe đường dài, xe khách, xe con ra vào huyện và đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn huyện và các điểm cách ly của huyện và xã, không để có điểm nóng về an ninh trật tự.

Đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn yêu cầu huyện Đình Lập cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Bộ Y tế để nghiên cứu và đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình địa phương. Kích hoạt các tổ Covid-19 cộng đồng. Trong công tác điều trị các trường hợp F0 cần đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và siết chặt các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F0. Đối với các trường hợp cách ly tại nhà đảm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch dưới sự giám sát của tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cần căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đề ra các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch, quan tâm đến khu vực cửa khẩu, các chốt kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng yếu thế và chuẩn bị các điều kiện để đón Tết Nguyên đán 2022.