Bắt đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập vừa tổ chức phá thành công chuyên án hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự mang bí số 1221T trên địa bàn huyện Đình Lập.

Đối tượng Vi Minh Tiệp tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 31/12/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, chỗ làm việc của đối tượng Vi Minh Tiệp, sinh năm 1990, trú tại thôn Kim Quán, xã Đình Lập, huyện Đình Lập về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Qúa trình khám xét đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Minh Tiệp. Bước đầu đối tượng Tiệp khai nhận, từ tháng 06/2021 đến nay, đã cho nhiều người vay với lãi suất 5000đ/1.000.000đ/1 ngày, tổng số tiền thu lãi là 367 triệu đồng. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Thế Mạnh

Trung Tâm VH,TT&TT huyện