Ngày 03/10/2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đình Lập đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Nhằm đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đình Lập đã thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật tình hình COVID-19, bố trí người khám sức khỏe cho người trước khi hiến máu. Những người có mặt ở điểm hiến máu phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa, được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Đình Lập tích cực tham gia, trở thành nét đẹp văn hóa, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều năm qua, huyện Đình Lập luôn vượt chỉ tiêu năm về hiến máu tình nguyện.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Đình Lập năm 2021, toàn huyện đã vận động 550 tình nguyện viên là lãnh đạo và các đoàn viên, hội viên các đoàn thể, nhân dân tại 12 xã, thị trấn trong huyện tham gia hiến máu. Qua ngày hội, toàn huyện đã hiến được 318 đơn vị máu. Các đơn vị máu thu được chuyển tới viện Huyết học và truyền máu Trung ương để xử lý nhằm đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang biến biến phức tạp, giúp đỡ những người bệnh vượt qua bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân không may mắn đang hàng ngày, hàng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

 

Một số hình ảnh tại ngày hội: