Chiều 3/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự tại điểm cầu Đình Lập có đồng chí Nguyễn Văn Hà, chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo; Cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo chuyển đổi số của huyện.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Thời gian qua, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh được chỉ đạo triển khai quyết liệt trên cả 5 trụ cột (trong cơ quan đảng, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số) và đạt một số kết quả quan trọng. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành 19/30 chỉ tiêu của mục tiêu đến năm 2025 đề ra tại Nghị quyết số 49-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số. Đến nay toàn tỉnh đã thành lập 1.676 tổ công nghệ số cộng đồng với hơn 9.000 thành viên. Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã ban hành hệ thống các văn bản chỉ đạo, điều hành, quan tâm bố trí kinh phí, nguồn nhân lực để thực hiện chuyển đổi số… Qua đó, nhận thức của các cấp, các ngành và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số được nâng lên.

Điển hình như: ứng dụng chứng thư số, chữ ký số và hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh được triển khai đến 100% cơ quan nhà nước của tỉnh từ cấp tỉnh đến cấp xã. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được duy trì hoạt động ổn định. Đến nay đã hoàn thành triển khai gắn mã QR Code biển tên đường, phố, công trình công cộng và khu di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh; 100% các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thành phố và phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố đều triển khai thanh toán không dùng tiền mặt…

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh đã phát động cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn năm 2023; công bố cấp chữ ký số miễn phí cho người dân sử dụng nộp hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin “một cửa” điện tử tỉnh./.

Ngọc Lan