Chương trình “Hành trình biên giới” năm 2022

Ngày 01/4/2022, tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Hành trình biên giới” kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Dự chương trình về phía huyện có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bắc Xa. Cùng đông đảo các bạn ĐVTN Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Bắc xa và các em học sinh trường Tiểu học xã Bắc Xa.

Tại chương trình đoàn đã tiến hành khởi công xây dựng công trình thanh niên Đường lên cột mốc biên giới 1294 thuộc địa phận xã Bắc Xa, với tổng chiều dài 180m, rộng 1,4m, tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng; trồng cây xanh hai bên đường lên cột mốc 1294. Cũng tại chương trình, các bạn Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tặng 54 suất quà gồm cặp sách và đồng dùng học tập cho các em học sinh tại điểm trường Bản Háng thuộc trường Tiểu học xã Bắc Xa. Qua chương trình đã góp phần khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hướng về các xã biên giới, xã khó khăn. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới.

Một số hình ảnh tại chương trình: