Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2023

Ngày 7/7/ 2023, Ban Chỉ đạo 138 về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Lâm Ca đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 huyện Đình Lập lựa chọn tổ chức điểm và là xã đầu tiên trong tỉnh tổ chức ngày hội trong năm nay. Dự ngày hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thu-Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đặng Văn Lộc-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hà-Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn, các xã giáp ranh của tỉnh Bắc Giang và tỉnh Quảng Ninh.

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo 138 xã Lâm Ca đã báo cáo kết quả xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ từ năm 2022 đến nay. Theo đó, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 138 xã đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2022 đến nay, toàn xã đã vận động Nhân dân giao nộp 5 khẩu súng kíp, 3 bộ xung kích điện; hòa giải 28/28 vụ mâu thuẫn trong cộng đồng; xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp không khai báo lưu trú; điều tra làm rõ 4 vụ, 4 đối tượng trộm cắp tài sản, phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 8 đối tượng đánh bạc...Cũng trong chương trình, Công an tỉnh và một số doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã tặng hơn 80 xuất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Lâm Ca.

Nhân dịp này, xã Lâm Ca có 3 tập thể, 3 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023; có 3 tập thể, 8 cá nhân trên địa bàn huyện Đình Lập được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Ngay sau phần lễ, người dân địa phương đã tham gia phần hội với các trò chơi: đẩy gậy, kéo co, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết trong Nhân dân.

Một số hình ảnh tại ngày hội: