Công an huyện Đình Lập trồng cây phủ xanh đất trống

Hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 08/4/2022 Công an huyện Đình Lập phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện, Công an và UBND xã Châu Sơn tổ chức chương trình trồng cây phủ xanh đất trống. Chương trình thu hút trên 30 cán bộ, chiến sĩ và ĐVTN các đơn vị tham gia thực hiện.

Ngay sau lễ phát động các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã Châu Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện và lực lượng ĐVTN xã Châu Sơn đã tiến hành trồng 2.000 cây keo tại khu vực đồi Khau Vai, thuộc thôn Thống Nhất, xã Châu Sơn. Đây là hoạt động thường niên của Công an huyện và các đơn vị trên địa bàn huyện ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam Xanh. Thông qua hoạt động, không chỉ chung tay trồng cây xanh mà còn góp phần tuyên truyền tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa to lớn của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, từng bước làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện sức khỏe con người, ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên Công an huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh trồng cây