Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Đình Lập lần thứ XXII, Nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 17/1/2022, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xã Đình Lập đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Đình Lập chọn làm Đại hội điểm.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Đình Lập đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên, thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong 05 năm qua, Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được 20 buổi thu hút gần 200 đoàn viên tham gia, tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ, cảm hóa được 05 thanh niên chậm tiến. Đối với phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn xã đã huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn trồng mới được 23 nghìn 500 cây với diện tích 8ha, phát quang đường làng ngõ xóm được 10km, thu gom 5m3 rác thải…thu hút trên 300 lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức tuyên truyền hiến máu tình nguyện được 07 buổi với 400 ĐVTN tham gia, có 60 lượt ĐVTN đăng ký và hiến được 28 đơn vị máu. Cùng với đó, trong chương trình đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, đã tổ chức tuyên truyền được 08 buổi, phối hợp với trung tâm dạy nghề của huyện mở được 08 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 150 ĐVTN. Hiện nay, tổng dư nợ của Đoàn xã quản lý trên 09 tỷ đồng với 05 Tổ TK&VV. Tổ chức giới thiệu 80 ĐVTN ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét, kết nạp 47 đồng chí. Ngoài ra, công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, Công tác quốc tế Thanh niên được đẩy mạnh, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chung của tổ chức Đoàn.

Tại đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đình Lập đã bầu Ban chấp hành khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí, tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đình Lập lần thứ XXIV.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số hình ảnh tại Đại hội: