Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kiên Mộc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 28/03/2022, Đoàn TNCS HCM xã Kiên Mộc đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ vưa qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Kiên Mộc đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị nhân các ngày lễ lớn được 30 buổi với trên 200 ĐVTN tham gia, tổ chức đổ đường bê tông nông thôn được gần 500m, và một số công trình khác với gần 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Bên canh đó, ĐVTN trên địa bàn xã đã đăng tải được 10 sáng kiến lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam, trong đó có 05 ý tưởng được xét duyệt. Ngoài ra, trong phong trào đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, Đoàn xã đã tích cực phối hợp vơi các ngành, chức năng tuyên truyền 08 buổi về lao động nghề nghiệp, mở 08 lớp học nghề ngăn hạn cho 150 ĐVTN. Đến nay, tổng dư nợ của Đoàn xã quản lý trên 4 tỷ 800 triệu đồng với 03 tổ Tiết kiệm và vay vốn. Ngoài ra, Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã cũng đã giới thiệu được 60 Đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét kết nạp 35 đồng chí.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đoàn TNCS HCM xã khóa X gồm 11 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Đình Lập khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027

 

Thế Mạnh

Trung tâm VH TT&TT huyện