Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam huyện Đình Lập lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 08/12/2021, Hội chữ thập đỏ Việt Nam huyện Đình Lập đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới điểm cầu 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2016-2021, các hoạt động nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Nhiều phong trào, chương trình, hoạt động xã hội nhân đạo được triển khai có hiệu quả, như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào” Áo ấm tặng đồng bào vùng sâu, vùng xa”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”…thu hút nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng với tổng trị giá các hoạt động hơn 5 tỷ đồng. Các cấp hội cũng đã tiếp nhận, vận động và trao được gần 6000 xuất quà trị giá gần 3 tỷ đồng. Cùng với đó, nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, nhiều người dân trên địa bàn huyện Đình Lập đã tích cực tham gia, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng. Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc vận động này. Nhiều chiến dịch, sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện nhằm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình đỏ”, “Những giọt máu hồng hè”…được tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tình nguyện tham gia. Trong 5 năm, huyện Đình Lập đã huy động được 1466 lượt người đăng ký hiến máu, và được gần 1000 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Gia Công được bầu giữ chức chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân địp này, đã có 01 cá nhân được Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ, nhiều tập thể, cá nhân được Hội chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021./.

Một số hình ảnh tại đại hội: