Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đình Lập khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt

Ngày 20/6/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập phối hợp với Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Đình Lập.

Tại chương trình, hơn 200 lượt người thuộc các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người mắc các bệnh về mắt… đã được các y bác sỹ của Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội khám, đo thị lực; kiểm tra và phát hiện các bệnh về mắt trên máy sinh hiển vi; kiểm tra đáy mắt; thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị, giải đáp các câu hỏi thắc mắc liên quan đến các bệnh về mắt cho bà con Nhân dân.

Các bác sỹ kiểm tra mắt cho người dân

Sau khi khám, các bác sỹ cũng đã tiến hành tư vấn, hướng dẫn tận tình cách chăm sóc, điều trị các bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc nhằm giúp cho đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người mắc các bệnh về mắt được thăm khám, phát hiện sớm các bệnh về mắt, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình, phòng tránh các bệnh mù lòa hiệu quả.

Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí được tổ chức tại 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 20/6/2022 đến ngày 02/7/2022./.

 

Bích Huệ