Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

ĐÌNH LẬP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Ngày 18/12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đình Lập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng: tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thắng: Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Thanh Tuyền: Phó bí thư thường trực huyện ủy, CT HĐND huyện; Cùng các đồng chí thường trực Huyện ủy,  HĐND, UBND,  UBMTTQ VN huyện, đại diện lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, cùng  các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, và đông đảo các chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện.

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(22/12/1944 - 22/12/2019)

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử chiến đấu, trưởng thành đầy vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua chặng đường 75 năm với nhiều thành tựu và chiến công, được thể hiện qua những mốc son trong sự nghiệp giải phóng dân tôc, thống nhất và xây dựng đất nước. Đây cũng là lý do cách đây 30 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam quyết định lấy ngày kỷ niệm thành lập Quân đội là Ngày Quốc phòng toàn dân của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh chủ trương về một nền quốc phòng "vì nhân dân, do nhân dân, của nhân dân". Tại huyện Đình Lập, trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự đùm bọc, chở che của nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang huyện cũng đã lập nên nhiều chiến công vang dội như: Trận đầu trên đèo Khau Háy xã Kiên Mộc, đánh bại các đợt tiến công của địch tại căn cứ Chi Lăng – Nà Thuộc, trận phục kích trên đường số 4…và đã vinh dự được Chủ Tịch Hồ Chí Minh tặng bức trướng thêu dòng chữ “Ủng hộ kháng chiến”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi điện khen và nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện và cấp trên trao tặng. Phát huy truyền thống quê hương, quân và dân huyện Đình Lập đã và đang tiếp tục phát động các phong trào thi đua, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào thi đua quyết thắng

          Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng chào mừng 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập QĐNDVN.

 

T/H: THẾ MẠNH – NGỌC LAN

Trung tâm VH, TT&TT huyện Đình Lập