Đình Lập tập huấn quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng

Ngày 25/10/2021, Ban Chỉ đạo Nhóm hộ chứng chỉ rừng huyện Đình Lập phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về quản lý rừng bền vững, cấp chứng chỉ rừng cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban đại diện nhóm hộ chứng chỉ rừng cấp huyện và các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng

Tại lớp tập huấn, trên 100 đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp Nhiệt đới giới thiệu Bộ tiêu chuẩn về quản lý rừng bền vững; phổ biến những nội dung về thực tiễn quản lý rừng ở Việt Nam, những vấn đề liên quan đến quản lý rừng bền vững; các quy định về quản lý rừng bền vững theo Luật Lâm nghiệp; quy định về nội dung, xây dựng phương án quản lý rừng bền vững. Cùng với đó, các đại biểu được hướng dẫn trình tự, thủ tục phục vụ quá trình đánh giá cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững cho các nhóm hộ gia đình. Tại lớp tập huấn các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và giải đáp những thắc mắc liên quan đến cấp chứng chỉ rừng. Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị thêm những kiến thức, nghiệp vụ về xây dựng phương án quản lý rừng bền vững, lợi ích của việc tham gia chứng chỉ rừng bền vững cho các nhóm hộ đang sản xuất, phát triển rừng trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm gỗ đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, giải quyết các vấn đề về môi trường, đa dạng sinh học và kinh tế, xã hội của địa phương./.

Bích Huệ