ĐÌNH LẬP TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 DIỆN RỘNG CHO CÁC ĐỔI TƯỢNG

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng covid-19 diện rộng trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 21-23/9/2021, Trung tâm y tế huyện Đình Lập đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện với tổng số 2.229 liều vắc xin gồm AstraZeneca, Pfizer, Verocell cho các đối tượng là cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng covid-19 diện rộng

Với mục tiêu chung phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Mục tiêu cụ thể 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 tính đến ngày 10/10/2021 (tương đương với 13.108 liều vắc xin); 100% người đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch, được tiêm đủ 2 mũi vắc xin sau ít nhất 03 tuần sau khi tiêm mũi 1. Bảo đảm tiêm hết 100% số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng, tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin. Từ ngày 24/9/2021, huyện Đình Lập sẽ tiếp tục tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Phạm vi triển khai tại tất cả các Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Việc triển khai các điểm tiêm chủng và tổ chức tiêm tại các điểm tiêm chủng đều đáp ứng yêu cầu về nhân lực, trang thiết bị và an toàn tiêm chủng, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng sẽ giúp nâng cao số người được tiêm vắc xin, dần hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả trong thời gian tới./.

Thế Mạnh