Hội Cựu chiến binh Đình Lập triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 12/1/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có lãnh đạo thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2021, các cấp Hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Hội cấp trên, chủ động triển khai toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu, gắn với các phong trào, cuộc vận động của địa phương. Trong năm, Hội đã phối hợp vận động hỗ trợ xóa được 02 nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ đến nay đạt trên 42 tỷ 800 triệu đồng; vận động hội viên gửi tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn được trên 1 tỷ 300 triệu đồng; tiếp tục thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi” tại các xã, thị trấn. Trong năm đã xóa 25 hộ hội viên nghèo, đến nay còn 46/1.489 hộ hội viên CCB là hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,09% và 103 hộ cận nghèo, chiếm 6,9%; vận động hội viên CCB ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên 37 triệu đồng. Cùng với việc quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, Hội CCB còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia công tác quân sự - quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và quan tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Năm 2022, Hội CCB huyện đề ra phương hướng tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; tiếp tục tập hợp các thế hệ CCB, giữ vững sự đoàn kết và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong điều kiện mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ hội viên cựu chiến binh nghèo xuống dưới 2%, tiếp tục vận động xóa nhà dột nát cho hội viên. Phấn đấu 95% trở lên tổ chức hội các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ Hội hoàn thành nhiệm vụ.