Ngày 12/01/2021, tại huyện Đình Lập Đảng ủy biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh và Huyện ủy 5 huyện biên giới năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và 5 huyện biên giới; lãnh đạo các đồn biên phòng, các xã biên giới.

Theo đó, trong năm 2020 Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh và Huyện ủy các huyện biên giới gồm huyện Văn Lãng, Tràng Định, Cao Lộc, Lộc Bình và huyện Đình Lập đã tăng cường các hoạt động phối hợp giữa các bên liên quan, trao đổi trong lãnh đạo, chỉ đạo bằng văn bản, kế hoạch. Các nội dung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, sâu sắc và toàn diện, đem lại kết quả rõ rệt, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Biên phòng và xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, phát huy được sức mạnh tổng hợp để quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả tốt. Kết quả trong năm đã tổ chức tuyên truyền tập trung được 692 lần cho 39.948 lượt người nghe, phát 23.300 tờ rơi phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tăng cường mối quan hệ, đoàn kết gắn bó giữa Đảng ủy Đồn biên phòng với Cấp ủy, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các huyện, các xã, thị trấn biên giới, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính quyền. Xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó, phối hợp chỉ đạo các Đồn biên phòng và các xã, thị trấn biên giới, triển khai xây dựng các công trình, phần việc cụ thể thiết thực cho phát triển kinh tế-xã hội tiêu biểu các mô hình: Công trình dân sinh thắm tình đồn xã, Con nuôi đồn biên phòng, Áo ấm mùa đông biên giới, Xuân biên phòng ấm lòng dân bản… qua đó xây dựng được 60 công trình, phần việc với tổng trị giá hơn 4,5 tỷ đồng góp phần tô thắm, thắt chặt tình đoàn kết máu thịt quân dân biên giới.