Ngày 13/01/2022, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Đình Lập đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC và nghiệp vụ kiểm tra PCCC và CNCH cho các đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã, cán bộ công an xã, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và cán bộ phụ trách công tác PCCC và CNCH công an huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu được tìm hiểu các nội dung cơ bản như: Trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc thực hiện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy ở địa phương; Việc tổ chức thực hiện quy định của pháp luật về PCCC đối với UBND cấp xã, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vu quản lý, xử lý các hành vi vi phạm quy định về PCCC theo thẩm quyền; Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Việc thành lập và quản lý các đội dân phòng của các thôn, đầu tư kinh phí cho hoạt động PCCC, trang bị phương tiện PCCC cho các đội dân phòng theo quy định; Việc xây dựng và thực tập phương án chữa cháy theo phân cấp quản lý; Nghiệp vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cũng như xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH đối với công an cấp xã... Thông qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, nghiệp vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cho đội ngũ lãnh đạo UBND cấp xã cũng như cán bộ Công an cấp xã được phân công thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH./.

T/h: Quách Hương