Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Ngày 28/12/2021, Huyện Đoàn Đình Lập đã tổ chức hội nghị tổng kế công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai nhiệm vụ trong tâm công tác năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, đại diện một số ngành, đoàn thể và các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc huyện đoàn trên toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2021, Ban thường vụ Huyện đoàn đã bám sát chương trình công tác, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp hỗ trợ của chính quyền, các cấp, các ngành, tích cực huy động nguồn lực triển khai các nhiệm vụ. Phong trào hành động các mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên được tổ chức rộng khắp. Các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên được quan tâm triển khai. Trong năm qua, thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Ban thường vụ huyện đoàn đã triển khai 05 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá trên 255 triệu đồng, đăng ký giúp đỡ 20 hộ thanh niên thoát nghèo. Đồng thời, đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 hỗ trợ công tác tiêm phòng được 78 buổi với gần 2000 đoàn viên thanh niên tham gia. Hỗ trợ vật tư y tế, lương thực thực phẩm, thăm hỏi, tặng quà cho phong trào chống dịch trên toàn huyện được hơn 200 triệu đồng. Cùng với đó, các chương trình hành động như Đồng hành vowsis thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được triển khai sâu rộng thu hút hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, cũng đã giới thiệu được 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét, kết nạp 58 đồng chí. Trong năm 2022, Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện Đoàn Đình Lập sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triền khai các phong trào hành động các mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên năm 2022. Tham gia các chương trình, hoạt động do huyện, tỉnh tổ chức. Đồng thời, chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Đình Lập lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022-2027.