Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/1/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng Chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập có đồng chí Lê Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị của huyện và các điểm cầu 12 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh ghi nhận 04 trường hợp mắc Covid-19 hiện tại đã khỏi bệnh, các ca tiếp xúc gần đã hết thời gian cách ly theo quy định. Tính từ thời điểm 03/9/2020 đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, không phát hiện trường hợp nào mắc mới xảy ra trong cộng đồng. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch. Các tuyến biên giới được tuần tra kiểm soát chặt chẽ ngăn chặn công dân xuất nhập cảnh trái phép. Hoạt động quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế đối với chuyên gia nhập cảnh vào địa bàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.