Hội nghị tuyên truyền văn minh thương mại

Ngày 2/7/2020, UBND huyện Đình Lập phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền văn minh thương mại, triển khai các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 50 đại biểu là cán bộ công chức và các tiểu thương trên địa bàn thị trấn Nông Trường Thái Bình.

Hội nghị tuyên truyền văn minh thương mại

Hội nghị đã được nghe cán bộ Đội quản lý thị trường số 3 huyện Đình Lập, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội truyền đạt hai chuyên đề chính gồm: chuyên đề 1 về thực hiện văn minh thương mại theo 04 nội dung đột phá của cục quản lý thị trường; chuyên đề 2 về tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và phổ biến các quy định, văn bản pháp luật mới về quản lý an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2020. Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được xem phóng sự về văn minh thương mại tại chợ Giếng Vuông, TP Lạng Sơn. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp nâng cao ý thức của các tiểu thương, các hộ kinh doanh tại chợ chấp hành tốt các quy định về niêm yết giá, cân đúng cân đủ đối với hàng hóa phải sử dụng phương tiện đo lường, bán hàng xuất hóa đơn bán hàng theo quy định, không kinh doanh hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thái độ cởi mở, giao tiếp ứng xử văn hóa, văn minh trong hoạt động kinh doanh thương mại tại chợ, siêu thị, cửa hàng, ... không chèo kéo khách./.

T/h: Nông Tùng

Trung tâm VH, TT&TT huyện Đình Lập