Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị Ủy Ban MTTQ VN huyện Đình Lập lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Ngày 31/07/2023, Ủy ban MTTQ VN huyện Đình Lập tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội  Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023 và Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Qua 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng bộ, có trách nhiệm, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên. Tăng cường đồng thuận xã hội, mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, các hộ gia đình…, Qua 20 năm tổ chức Ngày hội, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp tuyên truyền được trên 2.000 cuộc, cho gần 83.000 lượt người tham dự. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được trên 1.000 lượt, trên 2.200 băng zon, khẩu hiệu chào mừng Ngày hội; có trên 2.000 lượt Khu dân cư tổ chức ngày hội; hỗ trợ học sinh thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cho 93 học sinh với số tiền là: trên 25 triệu đồng; hỗ trợ nhà Đại đoàn kết được 407 hộ, trị giá: gần 9 tỷ đồng. Với những hoạt động thiết thực, cùng các nội dung phong phú, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã khẳng định được vai trò, ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương. Ngày hội tạo sự phấn khởi, gắn bó, đoàn kết giữa các dân tộc cùng địa phương, tạo sức lan tỏa, nhân rộng những gia đình, những tấm gương, điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Trong 6 tháng đầu năm MTTQ huyện đã  phối hợp khảo sát và hỗ trợ xây 25 nhà đại đoàn kết; tổ chức tuyên truyền 38 cuộc cho  gần 2000 lượt người; Phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân 03 cuộc; Nhận, chuyển trên 3.200 suất quà, tổng trị giá là trên 1 tỷ.700 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.  Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tập trung triển khai thực hiện; nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được đưa vào kế hoạch giám sát và phản biện xã hội. Qua đó tạo được niềm tin lớn của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.