Hơn 70 hội viên phụ nữ nghe tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường

Ngày 6/5/2022, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp Hội LHPN huyện, Hội LHPN thị trấn Đình Lập tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường cho 70 hội viên phụ nữ thị trấn Đình Lập.

Hội viên phụ nữ thị trấn Đình Lập nghe tuyên truyền bảo vệ môi trường

Tại buổi tuyên truyền các hội viên phụ nữ đã được giới thiệu khái niệm, vai trò của môi trường đối với con người; Nguyên nhân, hậu quả ô nhiễm môi trường, các việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường; Về tác hại của rác thải nhựa cũng như những cách đơn giản để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường; Trách nhiệm bảo vệ môi trường của từng cá nhân trong việc bảo vệ môi trường… Đồng thời, nghe giới thiệu chung về túi nilon, tình hình sử dụng, tác hại của túi nilon tới môi trường và sức khỏe con người... Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN thị trấn Đình Lập đã ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ môi trường gồm 20 hội viên phụ nữ. Cùng ngày, Hội LHPN tỉnh cũng đã phối hợp với Trường THCS thị trấn Đình Lập tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường phòng, chống rác thải nhựa cho 400 cán bộ giáo viên, học sinh  nhà trường và ra mắt Câu lạc bộ chiến sĩ xanh gồm 30 học sinh tiêu biểu của nhà trường tham gia.