Họp ban tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Ngày 9/02/2022, Ban tổ chức Lễ giao, nhận quân huyện Đình Lập đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Hoàng Thanh Đạm, Quyền chủ tịch UBND huyện, các thành viên ban chỉ đạo Lễ giao, nhận quân năm 2022

Toàn cảnh họp ban tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022

Năm 2022, huyện Đình Lập được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 73 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó quân đội 59 công dân, công an 14 công dân. Đến thời điểm này, hầu hết các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện xây dựng các  phương án tổ chức Lễ giao, nhận quân nhằm đảm bảo Lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch đề ra. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung kế hoạch Lễ giao, nhận quân dự kiến diễn ra vào ngày 16/2/2022; thống nhất nội dung nhiệm vụ, công tác chỉ đạo cho từng thành viên, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Đạm - Quyền Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu BCH Quân sự huyện- Cơ quan Thường trực và các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao, nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm tổ chức trước, trong và sau giao quân; quan tâm chu đáo đến công tác hậu phương quân đội. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm soát và quản lý chặt chẽ các công dân chuẩn bị nhập ngũ, không để dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022 và những năm tiếp theo./.

T/h: Nông Tùng