Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh Lạng Sơn làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP huyện

Ngày 28/11, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng sơn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đình Lập.

Họp Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm

 

          Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe  Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đình Lập báo cáo kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm 10 tháng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, Trong 10 tháng năm 2019 Ban chỉ đạo huyện Đình Lập chú trọng tuyên truyền  trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động và treo băng zôn.  Tuyên truyền qua các hội nghị, sinh hoạt chi hội, các cấp hội về các chủ trương của Đảng và các quy định an toàn thực phẩm được 235  cuộc với gần 9.200 người tham gia. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo huyện đã đề nghị cấp giấy xác nhận về kiến thức an toàn thực phẩm cho 572 cơ sở kinh doanh. Tổ chức ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được 125 cơ sở. Trong 10 tháng năm 2019 Ban chỉ đạo huyện đã thành lập được 13 đoàn kiểm tra , tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống là 68 lượt cơ sở có 17 cơ sở vi phạm, phạt hành chính 18.700.000. Trong 10 tháng năm 2019 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

          Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện tích cực tuyền truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng để hạn chế sản xuất và sử dụng thực phẩm kém chất lượng cũng như hàng giả, hàng nhái; Chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý./.

 

T/h: Ngọc Lan

Trung tâm VH,TT&TT Đình Lập