Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Nguyễn Long Hải phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đình Lập

.

PTV: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 gây ra. Ngày 03/4/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành của tỉnh lập trên địa bàn xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập.

 

 

Đ/c Nguyễn Long Hải, phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện công tác

phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại chốt kiểm dịch xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập.

 

Chốt kiểm dịch số 07 km 79 - QL 4B, xã Bắc Lãng huyện Đình Lập

 

Đây là một trong 7 chốt kiểm dịch y tế liên ngành trong toàn tỉnh được UBND tỉnh quyết định thành lập để phòng chống dịch bệnh covid-19. Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid -19 của huyện, các xã, thị trấn và các lực lượng chức năng của huyện Đình Lập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo quyết liệt, kiểm tra đôn đốc, giám sát trong phòng chống dịch, tiếp tục nắm chắc, theo dõi chặt chẽ, cách ly theo quy định các trường hợp trở về từ vùng dịch, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của dịch, đồng thời hướng dẫn người dân vệ sinh y tế, phòng tránh bệnh. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện Đình Lập cần quan tâm đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện làm việc để các chốt kiểm dịch hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người làm nhiệm vụ tại các chốt, đối với các chốt kiểm dịch liên ngành, lực lượng chức năng cần thực hiện nghiêm việc trực 24/24 giờ, tiến hành kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn, đối với người lưu thông qua địa bàn cần kiểm tra đo thân nhiệt và ghi chép đầy đủ thông tin người vào, nhắc nhở người dân hạn chế ra khỏi nhà trừ những trường hợp cần thiết, đảm bảo tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, phương tiện trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra cần quan tâm các điều kiện hậu cần đảm bảo an toàn cho người làm nhiệm vụ và các điều kiện vận hành. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào huyện và tỉnh, tuân thủ thực hiện nghiêm các quy trình để tránh lây nhiễm chéo trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, chuẩn bị lực lượng dự bị khi có tình huống xấu nhất xảy ra để kịp thời bổ sung lực lượng thay thế./.

 

T/h: Nông Tùng

Trung tâm VHTT&TT huyện Đình Lập