Khai giảng lớp nghề ngắn hạn Chăn nuôi gà tại xã Đình Lập

Ngày 29/9/2021, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Đình Lập tổ chức khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà” cho 35 hội viên tại thôn Kim Quán, xã Đình Lập theo chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021.

Khai giảng lớp nghề ngắn hạn Chăn nuôi gà tại xã Đình Lập

Trong thời gian dưới 03 tháng, học viên tham gia lớp học nghề được cung cấp kiến thức về cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn cho đàn gia cầm; cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp, cách điều trị cho gia cầm; hướng dẫn xây dựng, cải tạo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường, cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gia cầm. Thông qua lớp học sẽ giúp cho bà con nhân dân nắm rõ quy trình sản xuất ra gà sạch và an toàn. Qua đó, giải quyết việc làm tại chỗ của người dân, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương./.

Nông Tùng