KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI “BÁC HỒ VỚI CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG”

Ngày 19/8, Đồn biên phòng Chi Lăng, Bộ Đội biên phòng Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”.

Công trình tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” được khởi công xây dựng từ tháng 6/2022 tại khuôn viên của đơn vị, với tổng kinh phí trên 380 triệu đồng. Trong đó, huyện Đình Lập hỗ trợ 100 triệu, cơ quan, đơn vị, các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng, Cán bộ chiến sĩ đơn vị đóng góp 82 triệu đồng và hơn 200 ngày công lao động. Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” được làm bằng đá hoa cương, có trọng lượng gần 5 tấn, cao 1,81m, rộng 1,37 m đặt trên bệ khối hộp ốp đá garitô, phỏng theo nguyên mẫu tác phẩm “Nghe lời non nước” của tác giả Vũ Trọng Khôi, thể hiện hình tượng Bác Hồ đang ân cần căn dặn một chiến sĩ Biên phòng.

Đây là công trình có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, giáo dục truyền thống, nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, quyết tâm bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc.