Lãnh đạo huyện Đình Lập dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ngày 27/7/2022, các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND thị trấn Đình Lập và xã Đình Lập đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947  - 27/7/2022) tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo huyện bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do của Tổ quốc. Ngay sau lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ. Đây là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mà các anh hùng liệt sĩ đã dày công vun đắp, để mỗi người chúng ta tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước. Ngoài ra, để đền đáp công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần xoa dịu nỗi đau, những mất mát, hy sinh, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách vươn lên. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn công lao các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: