Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Nát, xã Châu Sơn

Ngày 12/11/201, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Giáp Thị Bắc-UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Nà Nát, xã Châu Sơn. Dự ngày hội về phía huyện có đồng chí Hoàng Xuân Thuận-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, MTTQ huyện, lãnh đạo xã, trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã cùng đông đảo các hộ gia đình trong thôn.

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Nát, xã Châu Sơn

Tại Ngày hội, các đại biểu và người dân khu dân cư trên địa bàn thôn đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 91 năm qua, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” của thôn năm 2021 và công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa và khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Trong thời gian qua, nhân dân khu dân cư thôn Nà Nát, xã, Châu Sơn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, hòa thuận với tình làng nghĩa xóm. Đến nay, 100% các hộ dân trong thôn đã có phương tiện nghe nhìn, thu nhập bình quân dầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm. Cùng với đó, vận động nhân dân quyên góp ủng hộ Phòng chống Covid-19 được gần 2 triệu đồng. Các chi hội, đoàn thể thôn đẩy mạnh truyên truyền, vận động và đóng góp hơn 3 triệu đồng ủng hộ các phong trào thi đua và các cuộc vận động, giúp đỡ các gia đình khó khăn. Đồng thời, nhân dân của thôn luôn đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, phat huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.