Lễ giao nhận quân năm 2020

Ngày 10/2/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đình Lập đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Lễ giao nhận quân năm 2020

Theo đó, trong đợt giao quân năm nay huyện Đình Lập có 63 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 38 thanh niên trở thành tân binh Sư đoàn Bộ binh 3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng có 6 thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có 12 thanh niên và 7 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Trước đó, căn cứ vào chỉ tiêu được giao năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai các bước khám tuyển tới các xã, thị trấn nhằm đảm bảo đúng quy trình và tổ chức giao lệnh gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình thanh niên qua đó động viên kịp thời để các thanh niên yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ. Đặc biệt trong năm 2020, toàn huyện có 09 công dân đã tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự đối với tổ quốc.

Trong sự quan tâm động viên của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng gia đình, các tân binh thể hiện quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, vai trò của tuổi trẻ huyện Đình Lập trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị nhập ngũ. Lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra nhanh gọn và an toàn tuyệt đối theo quy định. Trong giờ phút lên đường, mỗi tân binh đều mang cảm xúc khác nhau nhưng cùng chung niềm vui và chí hướng bởi với họ, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng./.

T/h: Quách Hương

Trung tâm VH, TT&TT Đình Lập