Liên đoàn Lao động huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20/1/2022, Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 02 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Trường Mầm non xã Kiên Mộc và Trường Mầm non II xã Bính Xá.

Chị Hoàng Thị Hoạt là giáo viên Trường Mầm non xã Kiên Mộc có hoàn cảnh rất khó khăn, phải ở trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; cả gia đình chỉ dựa vào đồng lương của chị, không có điều kiện để làm nhà mới. Tương tự hoàn cảnh của chị Hoạt, chị Bế Thị Thảo là nhân viên Trường Mầm non II xã Bính Xá là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ phải ở nhờ nhà người thân. Biết được hoàn cảnh khó khăn của 02 đoàn viên Công đoàn trên, sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động huyện đã báo cáo Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn" do các đoàn viên Công đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đóng góp hàng năm. Với số tiền được hỗ trợ 40 triệu đồng cho một gia đình đoàn viên Công đoàn, cùng với kinh phí tự có và vay mượn anh em, họ hàng. Chị Hoạt và chị Thảo đều đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố, hoàn thành đúng dịp trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 càng nhân thêm niềm vui và hạnh phúc cho mỗi gia đình, giúp các chị yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn"

cho đoàn viên Hoàng Thị Hoạt