Mang súng đi săn thú rừng vô ý làm chết người

Công an huyện Đình Lập vừa tạm giữ hình sự đối tượng Tằng A Sám, sinh năm 1980, trú tại thôn Ngàn Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi vô ý làm chết người.

Đối tượng Tằng A Sám tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 08h ngày 09/12/2021, Tằng A Sám và Tằng Say Chăn, sinh năm 1973, Tằng A Tài sinh năm 1973 cùng trú tại thôn Ngàn Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh rủ nhau đi săn thú rừng tại khu vực rừng thuộc thôn Khuổi Tà, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập. Trong đó, Sám sử dụng 01 khẩu súng hơi khí nén, Chăn và Tài mỗi người sử dụng một khẩu súng kíp tự chế để săn bắn thú rừng. Trong lúc đi săn, do bất cẩn Tằng A Sám đã làm khẩu súng hơi khí nén bị cướp cò và bắn trúng vào vùng đầu của Tằng Say Chăn. Sau đó, Tằng A Sám và Tằng A Tài đã đưa Chăn đi cấp cứ tại bệnh viện đa khoa thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến ngày 11/12/2021, Tằng Say Chăn đã tử vong. Công an huyện Đình Lập đã tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thế Mạnh

Trung Tâm VH,TT&TT Đình Lập