Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ngân hàng hính sách xã hội huyện tặng quà học sinh khó khăn

Thực hiện lời kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến, nhất là các khu vực đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội của Thủ tướng chính phủ trong cuộc phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngày 19/11/2021, NHCSXH huyện Đình Lập đã đến thăm hỏi và tặng quà là một chiếc máy tính bảng kèm theo các phụ kiện có trị giá 5 triệu đồng cho em Nông Minh Vũ, tại thôn Bản Pìa, xã Kiên Mộc, là học sinh trường PTDTBT THCS xã Kiên Mộc. Em Vũ là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, để lại em và một người em sống cùng với bác ruột. Mặc dù khó khăn nhưng em vẫn luôn chăm ngoan, cố gắng phấn đấu trong học tập. Được thầy cô, bạn bè và mọi người quý mến.

Đại diện Ngân hàng CSXH huyện Đình Lập trao quà cho em Nông Minh Vũ

Được biết, đây là chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”, được thực hiện bởi Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (Trung tâm tin tức VTV24) phối hợp với Văn phòng Bộ LĐTB&XH và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. là cầu nối để các nhà hảo tâm (các là lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi (các lá chưa lành), góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, chương trình đã được đông đảo các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay ủng hộ, tạo thành rất nhiều cặp lá yêu thương, giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, các em học sinh nghèo được tiếp bước đến trường.

Trước đó, NHCSXH huyện Đình Lập cũng đã quyên góp ủng hộ và giúp đỡ cho 01 học sinh là em Tàng Minh Quân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại xã Bính Xá theo chương trình “Con nuôi Đồn biên phòng” với tổng trị giá 03 triệu đồng, giúp em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.