Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KHU DÂN CƯ HÒA AN

Ngày 13/11/2021, đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Hòa An, xã Thái Bình, huyện Đình Lập.

Cùng dự ngày hội có các đồng chí: Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh;  về phía huyện có đ/c Hoàng Xuân Thuận, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Lê Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập.

Trong chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống MTTQ Việt Nam 91 năm qua; đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của khu dân cư thôn Hòa An, xã Thái Bình, huyện Đình Lập. 

Toàn cảnh ngày Hội đại đoàn kết

          Thôn Hòa An là thôn được sáp nhập giữa 2 thôn Vằng Chộc và Khe Cháy, xã Thái Bình, huyện Đình Lập. Hiện thôn có 115 hộ dân, với 450 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Dao, Kinh cùng sinh sống. Hoạt động phát triển kinh tế của Nhân dân trong thôn chủ yếu là về nông – lâm nghiệp. Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của chi ủy chi bộ, công tác tuyên truyền, vận động của Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể ở khu dân cư, Nhân dân trong thôn luôn tin tưởng và chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, hương ước của khu dân cư, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, phòng, chống dịch COVID-19...

          Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện, nâng cao. Đến nay, số hộ nghèo trong thôn chỉ còn 5 hộ, giảm 6 hộ so với đầu năm 2021; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm; có 100/115 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm gần 87%.