Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Khe Mò xã Bắc Lãng

Nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), ngày 06/11/2021, Ban công tác mặt trận thôn Khe Mò, xã Bắc Lãng đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2021. Dự ngày hội về phía huyện có Đ/c Trần Quang Khải, UV BTV Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Các gia đình được trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn Khe Mò, xã Bắc Lãng đã thu hút đông đảo nhân dân trong thôn tham gia. Thôn Khe Mò hiện có 58 hộ dân với 240 nhân khẩu.Trong những năm qua nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở thôn được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong thôn chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, chủ động phòng, chống dịch bệnh. Trong năm 2021, 100% nhân dân trong thôn có thẻ bảo hiểm y tế; 100%  hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; hàng năm có trên 80% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Thôn cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật.

Nhân dịp này, thay mặt các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đ/c Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao quà và chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Khe Mò; Ủy ban nhân dân xã Bắc Lãng trao giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 và 3 năm liên tục 2019 - 2021 và tặng quà cho 02 hộ gia đình có thành tích cao trong phát triển kinh tế hộ gia đình năm 2021.

Nông Tùng