Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Đình Lập năm 2022

Ngày 18/8/2022, xã Đình Lập đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Đây là địa phương được huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội năm 2022. Tới dự ngày hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Thanh Đạm, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện, Công an huyện; các thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đình Lập và đông đảo người dân địa phương.

Toàn cảnh ngày hội toàn dân bảo vê ANTQ năm 2022

Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đảng ủy, UBND xã Đình Lập tổ chức thực hiện nhiệm vụ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả tốt. Xã có 1.102 hộ với hơn 4.480 nhân khẩu sinh hoạt tại 16 thôn. Tình hình an ninh chính trị đảm bảo, an ninh nông thôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Những năm qua, xã đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực và nhân rộng hiệu quả. Phối hợp tổ chức 46 cuộc tuyên truyền với gần 4 nghìn lượt người tham gia về các nội dung Luật đất đai, Luật giao thông đường bộ, Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ... Từ năm 2020 đến nay đã kịp thời phát hiện, xử lý 65 trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý cư trú; Vận động nhân dân giao nộp 8 khẩu súng, 3 nòng súng và 01 xung kích điện. Đồng thời huy động lực lượng công an, thanh niên, phụ nữ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn, sửa nhà cho các hộ chính sách, cấp căn cuốc công dân trên địa bàn… Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng và công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung góp phần duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.