Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH tăng cường cho vay nhà ở xã hội

Thực hiện theo Nghị định số 100 năm 2015 của Chính Phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đình Lập đã tích cực chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam giúp nhân dân hiểu rõ, tham gia vay vốn tín dụng.

Công chức, viên chức, người lao động đến vay vốn

Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, thị trấn, hội đoàn thể làm dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã cho 04 hộ là công chức, viên chức, người lao động vay vốn với số tiền 1 tỷ 500 triệu đồng với lãi xuất ưu đãi. Đồng thời, tăng cường cán bộ tín dụng về cơ sở để giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay đảm bảo đúng mục đích và hiệu quả. Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai, tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thế Mạnh