Ra mắt thí điểm Mô hình cải cách hành chính tại công an xã Châu Sơn

Ngày 04/7/2022, Công an xã Châu Sơn phối hợp với UBND xã Châu Sơn đã tổ chức ra mắt mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã. Đây là một trong hai mô hình CCHC được thí điểm ra mắt của công an cấp xã trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện hoạt động theo cơ chế “Một cửa”.

Toàn cảnh lễ ra mắt Mô hình thí điểm CCHC tại Công an xã Châu Sơn

Trong thời gian qua, Công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính tại Công an xã Châu Sơn có nhiều chuyển biến rõ nét. Tất cả nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an xã đã được niêm yết công khai để bà con Nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền xã nhà về cơ sở vật chất như: trang trí khánh tiết, các bảng biểu, bảng niêm yết thủ tục hành chính, bàn nơi nhận thủ tục, nơi trả kết quả và sự hỗ trợ của cơ quan cấp trên về đầu tư hệ thống máy móc, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. “Bộ phận một cửa” của công an xã đã được hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động. Phòng làm việc luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, có nơi giao dịch và nơi chờ giải quyết công việc cho người dân. Thường xuyên phân công, bố trí cán bộ trực ban hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Đồng thời tăng cường thời lượng tiếp công dân, giải quyết những trường hợp công dân đến giao dịch ngoài giờ hành chính.